TIN NỔI BẬT
Tuổi trẻ hỗn loạn nơi ‘Màu xanh trong suốt’
Nhắc đến văn chương Nhật Bản đương đại, người ta thường nói tới “hai Murakami và một Banana”. Trong đó, Haruki Murakami từng thừa nhận là trước khi bắt đầu bước vào đời văn, thì Ryu Murakami là người mà ông muốn trở thành để viết được một tác phẩm hay. Màu xanh trong suốt là cuốn sách đầu tay được Ryu viết vào năm 1976, và cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.
Mùa kịch Lưu Quang Vũ
4 vở kịch của tác giả Lưu Quang Vũ: “Lời thề thứ 9”, “Ai là thủ phạm”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” và “Ông không phải là bố tôi” sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ phục vụ khán giả trong “Mùa kịch Lưu Quang Vũ” bên cạnh các hoạt động tưởng nhớ, tri ân cặp vợ chồng nghệ sĩ tài danh Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh. Cụ thể, các tác phẩm sẽ được trình diễn trong tháng 8 và tháng 9, tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Nguyên cứu, Lý luận, Phê bình: "Khơi dậy sự dấn thân sáng tạo của người viết trẻ"
Có thể nhìn thấy, hiện nay, đời sống văn học trẻ vẫn luôn cuồn cuộn chảy. Người viết trẻ đang có nhiều cơ hội, có nhiều sân chơi. Họ luôn là lực lượng được hứa hẹn sẽ tạo nên diện mạo cho văn chương Việt Nam trong tương lai.
Lĩnh vực:
Nội dung:
Không có dữ liệu
na
na
na
na
Chuyên mục nổi bật
na
na
na
na