TIN NỔI BẬT
Nhìn lại những sáng tác về chiến tranh biên giới Tây Nam
Sau ngày đất nước thống nhất (30/4/1975), khi dân tộc vẫn còn hân hoan trong niềm vui chiến thắng thì những người thanh niên trẻ tuổi lại đến với biên giới Tây Nam tham gia chống Pol Pot xâm lược. Trong số đó có rất nhiều người lính tình nguyện lên đường sang đất nước Campuchia làm nhiệm vụ quốc tế cao cả bởi chế độ Khmer Đỏ (Khmer Rouge) do Pol Pot lãnh đạo đang thực thi chính sách diệt chủng man rợ trên đất nước này. Đây là thời đại đau thương của dân tộc Campuchia và dân tộc Việt Nam mà văn học ở hai đất nước đóng vai trò là “thước đo của lịch sử” đã ghi lại một cách chân thật và xúc động nhất. Những tác phẩm viết về chiến tranh biên giới Tây Nam đã góp phần làm phong phú thêm bức tranh chung của văn học Việt Nam hiện đại.
Khai màn Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2022
Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2022 chính thức bước vào đêm diễn thi đầu tiên vào tối ngày 18/5, tại Nhà hát Dân ca Nghệ An. Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức.
Tháng 5 này, ở Trường Sa
Chiều 3.5, tàu KN490 của lực lượng kiểm ngư Việt Nam cập bến cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). Chuyến công tác của đoàn cán bộ tỉnh Hải Dương do đồng chí Nguyễn Văn Phú, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà quân và dân, phối hợp tuyên truyền về biển, đảo tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/18 đã thành công tốt đẹp.
Lĩnh vực:
Nội dung:
Không có dữ liệu
na
na
na
na
Chuyên mục nổi bật
na
na
na
na