Giới thiệu tạp chí Văn nghệ Hải Dương số tháng 3- 2022
09/03/2022 08:25:39

Tạp chí Văn nghệ Hải Dương số 237 (xuất bản tháng 3 - 2022) gồm các nội dung chính sau:

* Văn xuôi

- Mục sáng tác giới thiệu 2 truyện ngắn: “Nhớ mùa” của tác giả Tống Phú Sa và “Ra mắt mùa xuân” của tác giả Nguyễn Thu Hằng; bút ký “Cảm phục người nông dân thời nay” của tác giả Phạm Chức; tản văn “Gửi mẹ cho chiều” của tác giả Nguyễn Thanh Xuân.

* Thơ

Tạp chí giới thiệu các sáng tác của các tác giả: Nguyễn Thị Bích, Trần Thùy Linh, Thanh Dạ, Bùi Hải Đăng, Nguyễn Thế Trường, Khúc Kim Tính, Tiêu Hà Minh, Nguyễn Phú Ninh, Phạm Ánh Sao, Nguyễn Khắc Hiền, Việt Hòa, Khánh Ly, Vũ Kiều Oanh, Phạm Hồng Oanh, Lê Tuyết Lan.

* Mục Nghiên cứu lý luận phê bình giới thiệu bài viết: “Về tiểu thuyết “Từ Dụ Thái hậu” của Trần Thùy Mai” của tác giả Nguyễn Thị Việt Nga.

* Mục Văn nghệ dân gian đăng tải bài viết: “Bảo tồn và phát huy giá trị của trò chơi dân gian” của tác giả Lê Thị Dự.

* Mục Văn nghệ trẻ giới thiệu tác phẩm “Gió và hoa” của tác giả Nguyễn Thị Hạnh.

* Chuyên mục tác giả- Tác phẩm kỳ này giới thiệu với bạn đọc chân dung Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Quang Thông trong bài viết “Nghệ sĩ của đồng quê” của tác giả Ngọc Hùng.

* Mục Kiến trúc giới thiệu bài viết: “Những sai sót kỹ thuật cần tránh khi thiết kế, xây dựng nhà ở” của Kiến trúc sư Nguyễn Văn Thường.

* Chuyên mục Âm nhạc giới thiệu ca khúc: “Hát về mùa xuân tươi” Nhạc và lời của tác giả Lê Văn Hoàn.

* Chuyên mục Sân khấu giới thiệu kịch bản “Chung tay chống dịch” của tác giả Trần Phương Hạnh.

* Chuyên mục Chuyện làng văn nghệ có bài “Nhà văn Nguyễn Công Hoan viết ca trù” do tác giả Nguyễn Hữu Phách sưu tầm và giới thiệu.

* Trang bìa và trang màu, tạp chí đăng tranh, ảnh của các tác giả: Mai Xuân Oanh, Đặng Việt Cường, Huy Chương, Phạm Đình Tùng, Tiến Quân, Đức Toàn, Trần Tuấn, Nguyễn Xuân Tiến, Phùng Tuệ…

Ngoài ra, trang Tin Văn nghệ còn phản ánh hoạt động nghiệp vụ của Hội.

VNHD