Tạp chí Văn nghệ Hải Dương
Đinh ninh lời Bác dặn
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2022)
Tháng 5 này, ở Trường Sa
Chiều 3.5, tàu KN490 của lực lượng kiểm ngư Việt Nam cập bến cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). Chuyến công tác của đoàn cán bộ tỉnh Hải Dương do đồng chí Nguyễn Văn Phú, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà quân và dân, phối hợp tuyên truyền về biển, đảo tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/18 đã thành công tốt đẹp.
Âm nhạc: Anh về cùng mùa hoa
Nhạc: Mai Đoan, thơ: Tạ Hữu Yên
Trang Văn nghệ Trẻ: "Gương soi của bé"
Tác giả: Nguyễn Quang Hảo
Chuyện làng văn nghệ: "Mùa xuân kể thêm chuyện xe tăng 390" của tác giả Nguyễn Ngọc San
Khoảng giữa năm 1996, tôi được tòa soạn báo Hải Dương giao nhiệm vụ viết về sự kiện xe tăng 390. Tôi xuống xã Yết Kiêu (Gia Lộc) để gặp Trung úy Vũ Đăng Toàn, chính trị viên, trưởng xe 390.
Sông Thái Bình
Tác giả: Thái Bá Lý
Nguyên cứu, lý luận phê bình: "Vai trò của nhà làm phim..." của tác giả Nguyễn Thị Nam
Câu nói bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Văn hóa, nghệ thuật cũng là một mặt trận. Anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy” (trong Thư gửi các họa sĩ nhân dịp triển lãm hội họa năm 1951) đã trở thành kim chỉ nam, thành phương châm hành động và mệnh lệnh trái tim của văn nghệ sĩ, trong đó có những người làm phim.
Ra đồng gặp lại chùm rau khúc
Tác giả: Nguyễn Việt Thanh
Tản văn "Những giai điệu gọi mùa tha thiết…" của tác giả Lê Kiều Hưng
Sáng nay thức giấc, chợt giật mình nhận ra tháng Tư đã về, đem theo sự trắng trong của những bông hoa loa kèn chớm nở, như bàn tay của thiếu nữ đang nâng niu những tinh khiết, trong veo của đất trời, khiến ai đó như bước chậm lại giữa ngẩn ngơ mê đắm...
Văn nghệ dân gian: "Tết mồng 3 tháng Ba của người Việt" của tác giả Nguyễn Thị Huê (Sưu tầm và ghi chép)
Có lẽ, cho đến nay nhiều người dân Việt Nam đều đã từng nghe, từng biết đến Tết mồng 3 tháng Ba hay quen gọi là Tết Hàn thực, Tết bánh trôi - bánh chay, Tết trôi nước,… vào mỗi dịp tháng Ba âm lịch.
12345678910
na
na
na
na
Chuyên mục nổi bật
na
na
na
na