Tạp chí Văn nghệ Hải Dương
Mục Văn nghệ trẻ: "Bàn chân đặc biệt" của Ngân Thuận (Học sinh lớp Bồi dưỡng năng khiếu sáng tác Văn học- Mỹ thuật trẻ năm 2022)
Cu Bống có một bàn chân sáu ngón. Từ khi sinh ra, Bống đã có bàn chân khác mọi người như thế rồi. Khi còn nhỏ, Bống không hề biết tới điểm khác biệt ấy. Khi biết đếm, em nhận ra một bàn chân của mình có số ngón nhiều hơn bàn chân còn lại, và cũng nhiều ngón hơn bàn chân của bố mẹ. Nhưng đối với em, điều ấy chẳng có gì đáng lưu tâm. Chỉ là nhiều hơn một ngón chân mà thôi, đâu có phải điều gì lớn lao đâu nhỉ?
Mục tác giả, tác phẩm: Tác giả Nguyễn Hữu Phách - Một nhà văn, nhà báo đa tài" của tác giả Kim Xuyến
Nhắc đến tác giả Nguyễn Hữu Phách, hội viên ban Văn nghệ dân gian- Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh hẳn nhiều người biết, bởi ông vốn là một nhà báo. Nghỉ hưu đã hơn 20 năm nhưng tên của ông vẫn xuất hiện đều đặn trên các tờ báo, tạp chí từ trung ương đến địa phương. Ở tuổi 88, ít tác giả vẫn còn minh mẫn, sáng tác đều tay như ông. Lĩnh vực nào, ông cũng hăng hái và đạt được thành tựu.
Chuyện làng văn nghệ: "Muôn nẻo bút danh nhà văn" của tác giả Mộc Uyển
Hầu hết bút danh đều có nguồn gốc, nói lên đôi điều về nhà văn. Biết được xuất xứ bút danh có thể hiểu về cá tính, sở thích của người viết, cũng như tác phẩm họ sáng tạo.
Mục Văn nghệ dân gian: "Con trâu" của tác giả Tăng Bá Hoành
Con trâu trông nặng nề, khù khờ, chậm chạp, nhưng có các đức trung thành chịu đựng gian khổ, dãi dầu mưa nắng vẫn không sờn chí.
Nghiên cứu, Lý luận, Phê bình: "Bản tình ca cuộc sống" của tác giả Nguyễn Thị Việt Nga
Đọc "Oscar và bà Áo hồng" của Eric Emmanuel Schmitt - Ngô Bảo Châu và Nguyễn Khiếu Anh dịch - NXB Văn học, 2018
Cánh đồng và bầy chim
Tác giả: Hà Phi Phượng
Thiên thần gẫy cánh
Tác giả: Eva Lianou Petropoulou (Hy Lạp) - Khánh Phương (Dịch từ tiếng Anh)
Truyện ngắn "Lạc vào cõi mê" của tác giả Bùi Thu Hằng
Trời sáng bảnh, tia nắng nhạt thót qua khe rèm, nhay nháy trêu ngươi. Nàng nhẹ nhàng ngồi dậy, chồng nàng vẫn ngủ say, cuộn tấm thân béo tròn trong cái chăn mỏng, lầm bầm mắng nàng mấy câu vô nghĩa.
Tặng anh – Người cựu chiến binh
Tác giả: Trần Quang Huấn
Truyện ngắn "Đường quê thấp thoáng" của tác giả Trương Vân Ngọc
Tôi chuyển đến nơi trọ mới, đó là những dãy nhà xây khép kín trong ngõ sâu một tuyến phố rất nổi tiếng của thành phố, người ta thường nhắc tới nó với cái tên rất dân dã: Phố Vẫy. Không nói thì ai cũng biết, đơn giản cả khu này là nơi tập trung của gái làng chơi, mỗi tối ra chào vẫy khách mua vui. Lý do rời chỗ cũ thì cũng bởi nhiều chuyện buồn, tôi sẽ chia sẻ ở phần sau.
Lá thư âm dương
Tác giả: Khánh Ly
12345678910...
na
na
na
na
Chuyên mục nổi bật
na
na
na
na