Kiến trúc
Hội KTS Việt Nam tổ chức Kỳ thi sát hạch phục vụ Cấp chứng chỉ Hành nghề Kiến trúc kỳ thứ 3
Nhằm giúp các cá nhân là KTS có đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề, Hội KTS Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức Kỳ thi sát hạch phục vụ Cấp chứng chỉ Hành nghề Kiến trúc thứ 3 vào ngày 28/10/2022 sắp tới. Trân trọng giới thiệu với bạn đọc nội dung chương trình.
Hội thảo trực tuyến về Ngày Kiến trúc Thế giới 2022 với chủ đề “Kiến trúc vì sự khỏe mạnh – hạnh phúc”
Vừa qua, Liên hiệp hội KTS thế giới – UIA đã công bố chủ đề của Ngày Kiến trúc Thế giới 2022 (ngày 3 tháng 10 năm 2022) là Kiến trúc vì sự khỏe mạnh – hạnh phúc (Architecture for well-being), đây cũng là chủ đề hưởng ứng chủ đề năm 2022 của UIA – “Năm thiết kế vì sức khỏe” và cam kết của UIA trong việc sử dụng thiết kế để thúc đẩy sức khỏe trong các tòa nhà và thành phố. Nhằm trao đổi về các nội dung xoay quanh chủ đề này, UIA sẽ tổ chức Hội thảo trực tuyến vào ngày 03/10/2022.
Tuần lễ Môi trường Xây Dựng Quốc tế – IBEW 2022: Xây dựng bản đồ chuyển đổi Ngành môi trường (ITM)
Ngày 6/9/2022 vừa qua, Tuần lễ Môi trường Xây dựng Quốc tế – IBEC 2022 tại Singapore đã diễn ra ngày hội nghị đầu tiên với nội dung Xây dựng bản đồ Chuyển đổi Ngành Môi trường (ITM) nhằm giúp các bên liên quan trong ngành cộng tác hiệu quả hơn trong việc lập kế hoạch và thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì trong vòng đời của một tòa nhà.
Thi tuyển phương án Kiến trúc “Công trình Đa chức năng Postef”
Nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế sáng tạo, khả thi, hướng tới bền vững, thân thiện với môi trường, hiện đại, phù hợp với quy hoạch, đóng góp cho không gian kiến trúc, cảnh quan khu Trung tâm chính trị Ba đình và tại khu đất dự án 61 Trần Phú, Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện tổ chức Thi tuyển phương án Kiến trúc “Công trình Đa chức năng Postef”.
Khởi động Giải thưởng Kiến trúc quốc gia lần thứ 15/ 2022
Giải thưởng kiến trúc quốc gia 2022 hướng đến các mục tiêu chính là: Thúc đẩy sáng tạo kiến trúc; Tôn vinh các tác giả, tác phẩm kiến trúc xuất sắc; Góp phần định hướng phát triển nền kiến trúc Việt Nam và nâng cao nhận thức cộng đồng về nghệ thuật kiến trúc.
Top 10 Awards 2021: Vinh danh 20 thiết kế nhà ở và nội thất nổi bật năm 2021
Chiều 30/7/2022, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng thường niên Top 10 Awards vinh danh những thiết kế nhà ở và nội thất nổi bật năm 2021 dưới sự bảo trợ của của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.
Hội KTS Việt Nam thông báo về Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2022
Vừa qua, theo Thông báo số 231/TB-LH ngày 20/07/2022 của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam về Kế hoạch xét tặng “Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2022”, Hội KTS Việt Nam đã gửi thông báo đến các Hội KTS các tỉnh, thành phố và Chi hội KTS trực thuộc Trung ương Hội, kêu gọi hội viên cả nước gửi tác phẩm kiến trúc tham gia Giải thưởng VHNT năm 2022. Trân trọng gửi tới các KTS, độc giả quan tâm chi tiết nội dung thông báo.
Hội KTS Việt Nam làm việc với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch: “Nâng cao hợp tác trong lĩnh vực Kiến trúc & Văn hóa”
Ngày 13/7 vừa qua, Hội KTS Việt Nam đã có buổi làm việc với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nhằm thống nhất triển khai các chủ trương đường lối của Đảng đến cơ quan quản lý nhà nước, phối hợp với Hội nghề nghiệp có liên quan theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo TƯ tại văn bản số 130 – KH/BTGTW, ngày 30/3/2022 về triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận, văn bản của Đảng trên lĩnh vực văn hóa văn nghệ năm 2022.
Thể lệ cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” 2021-2022: “Cá tính của không gian ở”
Nhằm khích lệ các ý tưởng thiết kế sáng tạo trong lĩnh vực Kiến trúc Nhà ở, Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam, CLB KTS Trẻ tiếp tục tổ chức Cuộc thi Ngôi nhà mơ ước 2022 với chủ đề “Cá tính của không gian ở”. Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc thể lệ cuộc thi.
Phát triển đô thị bền vững: Cần phân quyền, tránh ‘tư duy lãng mạn’
Để phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh thì từ khâu quy hoạch đến quá trình triển khai xây dựng phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc, không tùy tiện điều chỉnh quy hoạch cục bộ.
Khai mạc Triển lãm ALP Pavilion 2021-2022: Tương lai Không gian sống Việt Nam – Giấc mơ đô thị
Nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình ALP 2021 – 2022 với chủ đề Tương lai Không gian sống Việt Nam, sáng ngày 02/07, triển lãm ALP Pavilion 2021 – 2022 đã khai mạc tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội.
Ứng dụng xu hướng màu sắc 2022 – 2023 vào không gian sống
Màu sắc trong không gian sống không chỉ thể hiện tư duy sáng tạo mà còn tiết lộ cá tính, đam mê và phong cách sống của chủ nhà. Vì vậy, gia chủ phải xem xét cẩn thận trước khi chọn bảng màu hay tone màu phù hợp với mục đích mong muốn, đồng thời phát huy hiệu quả trong thẩm mỹ.
Thiết kế nội thất bếp cùng Sống Plus – Khi thời thượng cộng hưởng cùng sống khoẻ
Trước nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, việc tìm kiếm các giải pháp thiết kế nhà ở kết hợp nhiều các phong cách sống khác nhau, đáp ứng toàn diện các yêu cầu của con người ngày càng được chú trọng, đặc biệt đối với những gia chủ hướng tới sự tiện nghi, đẳng cấp. Điều này đã thúc đẩy sự ra đời của một phong cách mới – Sống Plus – Một sự cộng hưởng giữa sống thời thượng và sống khỏe. Giờ đây, nhà ở không chỉ là nơi che nắng che mưa mà còn mang đến không gian sống lý tưởng, tái tạo năng lượng, thỏa mãn các nhu cầu sống cá nhân.
12
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na