Nhiếp ảnh
Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021
Sáng 7/6, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021 (VN-21). Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và trao Huy chương Vàng cho tác giả đạt giải cao nhất của cuộc thi.
Thể lệ: Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật “Khoảnh khắc Sea Games 31”
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác, với phương châm nhiếp ảnh luôn đồng hành cùng các sự kiện lớn, trọng đại của đất nước; Nhằm tôn vinh những thành tựu của các lĩnh vực, cũng như ghi lại và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong thi đấu, tập luyện, các hoạt động liên quan đến sự kiện cũng như những hình ảnh đẹp của khán giả, cổ động viên tham gia cổ vũ với tinh thần thể thao cao thượng, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc SEA Games 31”.
Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam làm việc và trao đổi với Truyền hình Nhân dân về cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam"
Chiều ngày 13/5, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Truyền hình Nhân dân đã có buổi làm việc và trao đổi về công tác tổ chức Cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam".
Nhiếp ảnh – Phương thức chung tay hiệu quả quảng bá và phát huy giá trị di sản
Di sản phải trải qua cả quá trình hình thành, phát triển, lưu tâm, gìn giữ phát huy giá trị mới có được. Nhưng không phải di sản nào cũng được cộng đồng, dân cư biết đến. Và Nhiếp ảnh, một trong những phương thức thiết yếu góp phần không chỉ quảng bá mà còn nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị của di sản, lưu giữ được nhiều hình ảnh giá trị của quá khứ – Trí nhớ về Nơi chốn, góp phần gợi nhớ tình cảm yêu thương quê hương, đất nước.
Thông báo: Tập hợp tác phẩm của các NSNA có tước hiệu được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phong tặng
Nhằm tôn vinh những hội viên đạt được tước hiệu Nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuất sắc, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đặc biệt xuất sắc và Nhà nghiên cứu Lý luận phê bình nhiếp ảnh, Ban Chấp hành Hội NSNAVN xuất bản sách ảnh của các nghệ sĩ đã được Hội NSNAVN phong các tước hiệu Nghệ sĩ nhiếp ảnh Xuất sắc, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đặc biệt xuất sắc và Nhà nghiên cứu Lý luận phê bình nhiếp ảnh.
Phát động thi ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022
Sáng 6-4, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022.
Thể lệ Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia với chủ đề Tự hào một dải biên cương năm 2022
Sáng 31/3/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Ban Đối ngoại Trung ương, Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và một số cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức họp báo phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia lần thứ hai với chủ đề "Tự hào một dải biên cương năm 2022".
Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022
Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 579/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022. Đây là cuộc thi thường niên được tổ chức 2 năm một lần. Và là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước; giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc; tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam trong 02 năm (2021 và 2022).
Thể lệ: Liên hoan Ảnh Nghệ thuật Khu vực Đồng bằng Sông Hồng lần thứ 24 năm 2022 tại Bắc Ninh
Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 24 năm 2022” tại Bắc Ninh. Các đơn vị tham gia Liên hoan gồm các tỉnh/ thành: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình.
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Nguyễn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật thay NSNA Trần Phong
TIN NHIẾP ẢNHTIN TRONG NƯỚC Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Nguyễn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật thay NSNA Trần Phong 08/03/2022, 13:47 | Tin trong nước Google + Facebook Twitter Theo kết quả Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 nhiệm kì IX (2020-2025) Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam ngày 26 tháng 02 năm 2022 tại TP.HCM, Nhà báo - NSNA Lê Nguyễn - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam được Ban Chấp hành bầu bổ sung vào Hội đồng Nghệ thuật và bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng.
Vũ khúc mùa xuân nơi cao nguyên đá
Mỗi khi mùa xuân đến, khung cảnh cao nguyên đá Hà Giang khoác lên mình một tấm áo mới với vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên khi hoa đào, hoa mận, hoa lê, hoa cải, hoa gạo cùng bung nở...
12
na
na
na
na
Chuyên mục nổi bật
na
na
na
na