Âm nhạc
Khai mạc Liên hoan Âm nhạc toàn quốc 2022 tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I năm 2022, diễn ra từ ngày 18 đến 21 tháng 5 năm 2022 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lắk, do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1974 - 30/4/2022) và kỷ niệm 47 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 - 10/3/2022); kỷ niệm 68 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2022); kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).
Khai mạc Trại sáng tác Âm nhạc Vũng Tàu 2022
Chiều ngày 4 tháng 5 năm 2022, tại Nhà sáng tác Văn học nghệ thuật Vũng Tầu, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sáng tác, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, khai mạc Trại sáng tác Âm nhạc Vũng Tàu 2022.
Liên hoan âm nhạc cụm các tỉnh phía Bắc - chùm ảnh 1
Liên hoan âm nhạc cụm các tỉnh phía Bắc do Hội Văn học nghệ thuật Bắc Ninh tổ chức đã diễn ra tối 7/5/2022 tại TP Bắc Ninh với các sáng tác mới của các nhạc sĩ Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh. Sau đây là vài hình ảnh của Liên hoan.
Nguyên bản trong thị trường văn hóa
Cùng với làn sóng tiêu dùng nhanh, bộ mặt văn hóa đương đại Việt Nam cũng chuyển sang “tiêu dùng nhanh”, với những sản phẩm được sản xuất theo công thức, và nguy hiểm hơn, mất đi tính nguyên bản cần có của nghệ thuật.
"Khoác áo mới" cho nghệ thuật dân tộc
Ca khúc mang âm hưởng dân ca với phong cách hiện đại được thể hiện một cách sáng tạo đem lại sự thú vị cho khán giả thưởng thức Đạo diễn Nguyễn Anh Dũng (Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam) cho biết: "Khán giả vẫn cảm nhận được rõ nét hình ảnh làng quê của mình nhưng với bản phối khí, cách thể hiện mới của những giọng ca trẻ giúp tiệm cận với xu hướng khán giả trẻ hiện nay".
Nhạc Việt đang chạy đà cho 'bình thường mới'
Có thể thấy thị trường nhạc Việt ba tháng đầu năm 2022 vô cùng nhộn nhịp với các album, đĩa đơn, show diễn, video âm nhạc… liên tục được cho ra mắt. Dường như làng nhạc đang dần bước vào thời "bình thường mới".
Sự vĩ đại của con người
Trời ơi, sao con người có thể vĩ đại đến như thế! Đó là tiếng kêu của tôi đã một lần bất ngờ thốt lên, khi một mình lặng lẽ lắng nghe bản Giao hưởng số 9 cung rê thứ của Ludwig Van Beethoven do dàn nhạc giao hưởng Đức trình bày liên tục trong 72 phút.
Khai trương Trung tâm đào tạo tài năng trẻ và sáng tác âm nhạc tại Quảng Ninh - chùm ảnh 2
Sáng 6-4-2022, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm Đào tạo tài năng trẻ và Sáng tác âm nhạc tại thành phố Hạ Long - Quảng Ninh. Sau đây là một số hình ảnh lễ khai trương.
Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại đường sách TP.HCM
Nhân kỷ niệm 21 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, gia đình nhạc sĩ cùng phim điện ảnh “Em và Trịnh” tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ với sự góp mặt của nhiều giọng hát tên tuổi.
Người nhạc sỹ tài danh thế kỷ 19 và vở nhạc kịch tại 'địa ngục trần gian' Côn Đảo
“Ở đâu cái đẹp được tôn trọng thì ở đó tội ác bị đẩy lùi”. Đó là câu nói trong bức thư mà người nhạc sỹ tài danh Charles Camille Saint Seans đã viết cho Chúa đảo Côn Đảo khi ông ghé thăm Côn Đảo với tư cách khách mời vào thập niên 90 của thế kỷ 19.
123
na
na
na
na
Chuyên mục nổi bật
na
na
na
na