Âm nhạc-Múa
Ngày Âm nhạc Việt Nam 3/9 năm 2022 - “Hát lên Việt Nam!”
30/08/2022 07:48:18

Năm 2022 Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn ca nhạc chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam 3/9 với chủ đề “Hát lên Việt Nam” vào 09 giờ 00 ngày 31 tháng 8 năm 2022 tại Nhà hát Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), với mong muốn chương trình thực sự có sức lan tỏa và tác dụng tích cực trong xã hội. Chương trình được Đài VTV ghi hình phát sóng, Ekip kỹ thuật Muca Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội livestream trực tiếp để tuyên truyền rộng rãi trong đời sống văn hóa tinh thần của cả nước.

Chỉ đạo nội dung: Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh

Chỉ đạo nghệ thuật: PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân

Tổng đạo diễn: NSND Phạm Ngọc Khôi

Giám đốc âm nhạc: nhạc sĩ Vũ Đức Tân

Kịch bản và chủ nhiệm chương trình: nhạc sĩ Đinh Công Thuận.

Tham gia biểu diễn: NSND Phạm Ngọc Khôi; PGS.TS Huy Phương; NSND Quốc Hưng; NSND Mai Phương; NSƯT Cồ Huy Hùng, NSƯT Bùi Lệ Chi; NSƯT Hoa Đăng; ca sĩ Lan Anh, Anh Thơ, Khánh Linh, Ngô Hương Diệp, Phương Mai, Hoàng Viết Danh, Lương Nguyệt Anh, nghệ sĩ Bùi Hà Miên, Dương Minh Chính… cùng nhóm “Dòng Thời gian”, Tốp nữ Đoàn Văn công Quân khu I, Dàn nhạc Dân tộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc nhẹ, Dàn Quân nhạc Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật được chia làm 3 phần:

PHẦN I:

1. Hòa tấu dàn nhạc dân tộc:

Tác phẩm “Trống hội ngày xuân

Sáng tác: Nguyễn Chín

2. Độc tấu đàn Tỳ bà và dàn nhạc

Tác phẩm “Suy tư

Sáng tác: NSND Mai Phương

Biểu diễn: Diệu Thảo

3. Đơn ca nữ “Mẹ yêu con

Sáng tác: Nguyễn Văn Tý

Biểu diễn: ca sĩ Anh Thơ

4. Độc tấu sáo trúc và dàn nhạc

Tác phẩm “Kể chuyện dòng sông

Sáng tác: Đinh Linh

Biểu diễn: Đức Thao

Chỉ huy: NSND Phạm Ngọc Khôi.

PHẦN II

14. Đơn ca nam “Tướng quân Võ Nguyên Giáp

Sáng tác: Bùi Hoàng Yên

Biểu diễn: Hoàng Viết Danh

15. Tốp ca nam: “Giai điệu Tổ quốc”

Sáng tác: Trần Tiến

Biểu diễn: Nhóm Dòng thời gian

16. “Mừng ngày Âm nhạc Việt Nam

Sáng tác: Đỗ Hồng Quân

Biểu diễn: Tập thể nghệ sĩ Dàn nhạc nhẹ Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam

của một số Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam

- Chi hội Sáng tác 2 thành phố Hồ Chí Minh với chương trình “Nhịp điệu phương Nam” (11 tiết mục), tại Cung văn hóa lao động TP Hồ Chí Minh, ngày 3/9/2022.

- Chi hội Bà Rịa - Vũng Tàu với chương trình “Chào mừng ngày Âm nhạc Việt Nam và quốc khánh 3/9” (12 tiết mục), tại Trung tâm Nghệ thuật Đại chúng tỉnh Bà Riạ - Vũng Tàu, ngày 03/9/2022.

- Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Tây Ninh, tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tây Ninh, ngày 28/8/2022.

- Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam TP Cần Thơ, với chương trình “Chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam”, tại Trung tâm Văn hóa quân khu 9, ngày 3/9/2022.

- Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, tổ chức chương trình nghệ thuật, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk, ngày 26/8/2022.

- Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức tọa đàm “Sáng tác ca khúc trong giới trẻ Bình Định hôm nay” tại Hội trường Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, chiều 2/9, gồm có các nhạc sĩ của chi hội, chi hội âm nhạc địa phương, lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật gồm 52 người; tối 3/9, biểu diễn chương trình nghệ thuật thơ -nhạc gồm các tác phẩm đạt giải thưởng trong năm 2021 - 2022.

- Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi với chương trình nghệ thuật giới thiệu 12 tác phẩm mới. tại thị xã Đức Phổ, tối 30/8/2022.

- Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam Thừa Thiên – Huế với chương trình “Chào mừng ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ XIII” tại Nhà Văn hóa thành phố Huế, ngày 3/9/2022.

- Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Nghệ An, phối hợp với "Giai điệu kết nối", tại Quảng Trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, vào 20 giờ 00 ngày 19/8/2022.

- Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa với chương trình nghệ thuật “Việt Nam đất nước tôi yêu” (12 tiết mục), tại Nhà hát Lam Sơn, vào tối 02/9/2022.

- Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Nam Định, tại Nhà Văn hóa 3/2 thành phố Nam Định, ngày 02/9/2022.

- Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam TP Hải Phòng với chương trình nghệ thuật (12 tiết mục), tại Nhà Văn hóa, huyện An Dương, Hải Phòng, ngày 04/9/2022.

- Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, với chương trình nghệ thuật (12 tiết mục), tại sân khấu trụ sở Hội Văn học nghệ thuật Quảng Ninh, ngày 28/8/2022.

- Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, với Chương trình giao lưu âm nhạc 3 Chi hội: Lạng sơn - Bắc Giang - Bắc Ninh, tại Khu phố đi bộ bộ Chợ đêm Kỳ Lừa TP Lạng Sơn, thời gian 02 ngày từ tối 02/9/ đến 03/9/2022.

Và nhiều chi hội Nhạc sĩ Việt Nam khác trên cả nước sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu âm nhạc để giới thiệu tác phẩm mới sáng tác của các nhạc sĩ; đồng thời cùng các Báo, đài Phát thanh và Truyền hình địa phương tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về Ngày Âm nhạc Việt Nam.

Nguồn: http://www.hoinhacsi.vn/