Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) thị Xã Kinh Môn
23/03/2023 12:00:00

Sáng 21/3/2023, UBND thị xã Kinh Môn tổ chức phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) thị xã Kinh Môn.

Đến dự Lễ phát động có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, Hội VHNT tỉnh, Thị ủy, UBND thị xã Kinh Môn…, cùng các họa sỹ trên địa bàn thị xã và tỉnh Hải Dương.

Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) thị xã Kinh Môn nhằm chọn ra một biểu trưng có chất lượng về nội dung tư tưởng và hình thức nghệ thuật, ngợi ca, tôn vinh bản sắc văn hóa của đất và người Kinh Môn. Thông qua đó, quảng bá sâu rộng hơn về hình ảnh Kinh Môn giàu truyền thống văn hóa đang phát triển mạnh mẽ trong đổi mới và hội nhập, góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, động viên sức mạnh tinh thần của các tầng lớp nhân dân, đoàn kết, phấn đấu xây dựng thị xã Kinh Môn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hình ảnh lễ phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Thị xã Kinh Môn.

Cuộc thi được phát động tại thị xã Kinh Môn, tới tất cả công dân Việt Nam trên phạm vi toàn quốc, công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài có thể tham gia. Mỗi tác giả được tham gia tối đa 3 tác phẩm. Mẫu biểu trưng được thể hiện theo chiều dọc trên khổ giấy A4, sử dụng tối đa 03 màu.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1/4/2023 đến hết ngày 30/6/2023 (theo dấu bưu điện). Tác phẩm dự thi gửi về Thường trực Ban tổ chức cuộc thi “Sáng tác biểu trưng (logo) thị xã Kinh Môn”, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Kinh Môn (số 2, phố An Ninh, phường An Lưu, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương). Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất trị giá 80 triệu đồng, 4 giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 8 triệu đồng) và tặng thưởng 10 tác phẩm vào chung khảo (mỗi tác phẩm 3 triệu đồng). Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải vào cuối quý III năm 2023.

Mẫu biểu trưng (logo) được lựa chọn sẽ sử dụng trên chất liệu (giấy, gỗ, kim loại, vải…), trên các ấn phẩm, quảng bá trên các pa nô, làm phù điêu, phù hiệu, vật lưu niệm phục vụ cho việc tuyên truyền, quảng bá đời sống, văn hóa của vùng đất Kinh Môn địa linh nhân kiệt.

Thu Mai