Tin tức
Bế mạc Lớp bồi dưỡng năng khiếu Văn học, Mỹ thuật trẻ năm 2022
26/07/2022 12:00:00

Chiều ngày 25/7/2022, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức bế mạc Lớp Bồi dưỡng năng khiếu Văn học, mỹ thuật trẻ năm 2022.

 Tới dự có đại điện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, một số sở ban, ngành tỉnh; các họa sĩ, nhà văn, nhà thơ tham gia giảng dạy.

Lớp Bồi dưỡng năng khiếu Văn học, Mỹ thuật trẻ năm 2022 diễn ra từ ngày 14 đến ngày 25/7/2022 với 27 em là học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT trong toàn tỉnh có năng khiếu sáng tác Văn học, Mỹ thuật. Trong 12 ngày diễn ra lớp bồi dưỡng, các em học sinh đã được các nhà văn, nhà thơ, các họa sĩ của các Hội chuyên ngành Trung ương và của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy, hướng dẫn truyền đạt kinh nghiệm sáng tác văn học, mỹ thuật và tham gia chỉnh sửa, góp ý trực tiếp vào tác phẩm.

Kết thúc lớp học, các em học sinh đã sáng tác được 140 tác phẩm: mỹ thuật 115 tác phẩm với nhiều chất liệu khác nhau như (phấn màu, màu nước, bút dạ, ký họa…), văn học thu được 25 tác phẩm với các loại hình thơ, truyện ngắn, tản văn.

Phát biểu bế mạc lớp bồi dưỡng, nhà báo Trương Thị Thương Huyền, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Hải Dương, Trưởng Ban tổ chức Lớp bồi dưỡng năng khiếu Văn học, mỹ thuật trẻ năm 2022 khẳng định: Lớp học là sân chơi bổ ích, lý thú, cho các em học sinh Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh trong dịp hè. Đến với lớp học, các em không chỉ được những nhà văn, nhà thơ, họa sĩ nhiều kinh nghiệm hướng dẫn, trao đổi về sáng tác mà còn được phát huy năng khiếu của bản thân, khơi dậy sự tìm tòi, sáng tạo văn học và mỹ thuật. Đồng chí Chủ tịch Hội cũng đánh giá cao sự lỗ lực học tập của 27 em trong quá trình tham gia lớp học cũng như công tác tổ chức lớp học.

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã trao giấy chứng nhận cho 27 em học sinh tham gia lớp học; trao giấy khen cho 3 em đạt thành xuất sắc; trao 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cho các em đoạt giải thưởng tại cuộc thi vẽ, viết về phong cảnh chùa Nhẫm Dương trong đợt đi thực tế sáng tác của lớp.

Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức đã trưng bày 32 tranh (màu nước, phấn mầu, ký họa…) của các em học sinh trong lớp mỹ thuật.

Một số hình ảnh Lễ bế mạc

Ông Nguyễn Đình Xiển, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao giấy chứng nhận cho các em tham gia lớp học

 

Ông Nguyễn Trường Thắng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh trao giấy chứng nhận cho các em tham gia lớp học

Nhà báo Trương Thị Thương Huyền, Chủ tịch Hội, Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Hải Dương, Trưởng Ban tổ chức lớp trao giấy chứng nhận cho các em tham gia lớp học

 
 
Nhà báo Trương Thị Thương Huyền, Chủ tịch Hội, Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Hải Dương, Trưởng Ban tổ chức lớp trao giấy khen cho các em có thành tích xuất sắc.
 
 
Ông Khúc Kim Tính – Nguyên Chủ tịch Hội trao giải Nhất (tác phẩm Mỹ thuật và Văn học) cho các em trong cuộc thi vẽ, viết về phong cảnh chùa Nhẫm Dương
 
 
Họa sĩ Hà Huy Chương – Nguyên Chủ tịch Hội trao giải Nhì, giải Ba (tác phẩm Mỹ thuật) cho các em trong cuộc thi vẽ, viết về phong cảnh chùa Nhẫm Dương
 

Các đại biểu, họa sĩ, nhà văn, nhà thơ và BTC lớp chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh tham gia lớp học

 

 

Phòng trưng bày các tác phẩm Mỹ thuật

 Đinh Thu Mai

Các tin mới hơn
9 họa sĩ Hội VHNT tỉnh có tác phẩm trưng bày tại Triển lãm mỹ thuật tỉnh Bắc Giang mở rộng năm 2022(19/08/2022)
Để mỹ thuật góp phần xây dựng thương hiệu văn hóa quốc gia(18/08/2022)
Trách nhiệm của nghệ sĩ là thách thức các ranh giới(17/08/2022)
Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật tỉnh Hải Dương 2022(17/08/2022)
Giới thiệu bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh – Biên niên sử truyền hình”(15/08/2022)
Các tin cũ hơn
Tác phẩm Lục Vân Tiên được dịch sang tiếng Ukraina(25/07/2022)
Văn hóa nghệ thuật: "sức mạnh mềm" để khẳng định vị thế quốc gia(21/07/2022)
Hệ thống di sản và xu hướng khai thác giá trị di sản tại Việt Nam(20/07/2022)
Thêm một giải thưởng văn học lớn ở Anh tuyên bố dừng lại(18/07/2022)
Cuộc thi "Cuốn sách thay đổi cuộc đời năm 2022(18/07/2022)
na
na
na
na
Chuyên mục nổi bật
na
na
na
na