Cuộc thi "Cuốn sách thay đổi cuộc đời năm 2022
18/07/2022 02:16:21

Thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phát động Cuộc thi “Cuốn sách thay đổi cuộc đời”. Đây là một trong các nội dung thuộc chuỗi hoạt động của Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn.

Cuộc thi “Cuốn sách thay đổi cuộc đời” nhằm chia sẻ những đầu sách hay và được tâm đắc, có ảnh hưởng đặc biệt đến người đọc. Cuộc thi còn giúp nâng cao nhận thức của mọi người về giá trị của việc đọc sách, từ đó, tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của công dân Việt Nam.

Trong lễ phát động cuộc thi, bà Trịnh Thị Mai Phương - Ủy viên BCH, Quyền Trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam nói: “Tôi kêu gọi mỗi một cán bộ, hội viên, thanh niên sẽ xây dựng và duy trì thói quen đọc sách; chia sẻ những điều tâm đắc từ những cuốn sách mình đã đọc với bạn bè, với xã hội thông qua Cuộc thi này. Hãy sống, học tập và làm theo những điều tốt đẹp, giá trị từ những cuốn sách để góp phần xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển; để cuộc sống quanh ta ngày càng nhân văn, tươi đẹp hơn. Nhân dịp này, tôi đề nghị các cơ sở Đoàn, Hội tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc thi Cuốn sách thay đổi cuộc đời, để cuộc thi được lan tỏa tới đông đảo cán bộ, hội viên, thanh niên, các bạn học sinh, sinh viên, góp phần chung tay thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng.”

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước. Người dự thi có thể nộp nhiều bài dự thi. Các bài dự thi có thể trình bày theo nhiều hình thức đa dạng như: bài viết, bài nói (audio) hoặc video. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 20/5/2022 đến hết ngày 19/8/2022 tại website Cuộc thi Cuốn sách thay đổi cuộc đời. Thời gian bình chọn cho các bài dự thi từ ngày 20/6/2022 đến ngày 20/9/2022 trên trang web trên.

Nguồn: http://vannghequandoi.com.vn/