Tin tức
Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh khai mạc Lớp Bồi dưỡng, sáng tác Văn học - Mỹ thuật trẻ hè năm 2022
15/07/2022 12:00:00

Sáng 14/7/2022, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh (VHNT) tổ chức khai mạc Lớp Bồi dưỡng, sáng tác Văn học - Mỹ thuật trẻ hè năm 2022.

Đến dự có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh, thành phố Hải Dương; các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội, lãnh đạo Hội qua các thời kỳ; Ủy viên Ban Thường vụ Hội; Ủy viên Ban Chấp hành Hội, các họa sĩ, nhà văn tham gia giảng dạy. Lớp bồi dưỡng có 28 em là học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT trong toàn tỉnh có năng khiếu sáng tác văn học và mỹ thuật có tác phẩm đạt chất lượng qua đợt xét duyệt chọn lọc tác phẩm của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Tại lễ khai mạc, nhà báo Trương Thị Thương Huyền, Chủ tịch Hội, Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Hải Dương, Trưởng Ban tổ chức Lớp Bồi dưỡng, sáng tác Văn học - Mỹ thuật trẻ hè năm 2022 nhấn mạnh: Các lớp bồi dưỡng năng khiếu văn học, mỹ thuật cho các em học sinh được Hội VHNT tỉnh tổ chức hàng năm vào dịp hè nhằm phát hiện, bồi dưỡng những mầm non, nhân tố có năng khiếu văn học nghệ thuật. Lớp Bồi dưỡng, sáng tác Văn học - Mỹ thuật trẻ hè năm 2022 là một trong những hoạt động thiết thực đó nhằm phát hiện các em học sinh có năng khiếu sáng tác văn học, mỹ thuật, tập hợp và bồi dưỡng khả năng sáng tạo nghệ thuật cho các em; xây dựng thế hệ văn nghệ sĩ kế cận, bổ sung cho đội ngũ những người sáng tạo VHNT của tỉnh nhà. Để lớp học đạt hiệu quả thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Lớp Bồi dưỡng, sáng tác Văn học - Mỹ thuật trẻ hè năm 2022 giao nhiệm vụ cho ban chủ nhiệm, các bộ phận của cơ quan Hội VHNT tỉnh làm tốt công tác tổ chức, đa dạng các hình thức học tập, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các em trong suốt thời gian diễn ra lớp học.
Lớp học sẽ diễn ra từ ngày 14/7 đến 25/7/2022. Trong thời gian học tập, các em được các nhà văn, họa sĩ của trung ương và của Hội có nhiều kinh nghiệm trong sáng tác, giảng dạy trực tiếp hướng dẫn truyền đạt kinh nghiệm sáng tác văn học thiếu nhi; kiến thức hội họa và đi vẽ trực họa tại một số điểm trong thành phố; đi trải nghiệm thực tế, sáng tác tại các địa phương trong tỉnh. Kết thúc lớp học, ban tổ chức sẽ tổ chức trưng bày báo cáo kết quả và tập hợp các sáng tác để in thành ấn phẩm.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công tác tổng kết lớp Lớp bồi dưỡng năng khiếu Mỹ thuật trẻ năm 2021 chưa tổ chức. Tại lễ khai mạc Lớp Bồi dưỡng, sáng tác Văn học - Mỹ thuật trẻ hè năm 2022, Ban tổ chức đã tiến hành trao giấy chứng nhận cho các em học sinh đã tham gia Lớp bồi dưỡng năng khiếu Mỹ thuật trẻ năm 2021; trao giấy khen cho 5 em đạt thành tích xuất sắc; khen thưởng các em có thành tích tốt trong nặn và trang trí gốm… Ban tổ chức cũng đã trưng bày các tác phẩm tiêu biểu của học sinh lớp bồi dưỡng Lớp bồi dưỡng năng khiếu Mỹ thuật trẻ năm 2021 và Lớp Bồi dưỡng, sáng tác Văn học - Mỹ thuật trẻ hè năm 2022.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Lớp Bồi dưỡng, sáng tác Văn học - Mỹ thuật trẻ hè năm 2022
 Nhà báo Trương Thị Thương Huyền, Chủ tịch Hội, Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Hải Dương,
Trưởng Ban tổ chức Lớp Bồi dưỡng, sáng  tác Văn học - Mỹ thuật trẻ hè năm 2022 phát biểu khai mạc.

Trưởng Ban tổ chức Lớp Bồi dưỡng, sáng tác Văn học - Mỹ thuật trẻ hè năm 2022 trao giấy khen cho các em
có thành tích xuất sắc Lớp bồi dưỡng năng khiếu Mỹ thuật trẻ năm 2021.

Họa sĩ Hà Huy Chương (Nguyên Chủ tịch Hội VHNT tỉnh) trao giấy chứng cho các em tham gia lớp học.

Họa sĩ Hà Huy Chương (Nguyên Chủ tịch Hội VHNT tỉnh) tặng thưởng cho các em học sinh
có sáng tạo trong tạo hình hội họa và tạo hình các sản phẩm gốm.

Học sinh mảng văn học giới thiệu tác phẩm tham gia Lớp Bồi dưỡng, sáng tác Văn học - Mỹ thuật trẻ hè năm 2022.

Học sinh mảng mỹ thuật giới thiệu tác phẩm tham gia Lớp Bồi dưỡng, sáng tác Văn học - Mỹ thuật trẻ hè năm 2022.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Lớp bồi dưỡng năng khiếu Văn học - Mỹ thuật trẻ năm 2022

Buổi học đầu tiên của lớp Văn học

Buổi học đầu tiên của lớp Mỹ thuật

Thu Mai