Khai mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII
18/10/2022 09:54:16

7 giờ 35 sáng 18.10, tại nhà làm việc của Thường trực Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII khai mạc Hội nghị lần thứ 12.

Đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị
Các đồng chí: Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ tọa hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh 9 tháng đầu năm 2022, đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp; giá xăng dầu, một số vật tư, nguyên liệu đầu vào và nhiều nhu yếu phẩm tăng cao... Với chủ đề “Thích ứng linh hoạt, tăng trưởng bứt phá”, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã chỉ đạo sát sao các ngành, địa phương quyết liệt thực hiện đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm nay của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước tăng 10,14% so với cùng kỳ năm trước...
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự hội nghị
Khẳng định những nội dung được xem xét tại hội nghị rất quan trọng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Hiệu đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, làm việc tập trung, tích cực tham gia nhiều ý kiến bổ ích, ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, thể hiện sự đổi mới, dân chủ trong sinh hoạt.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy chủ tọa hội nghị
Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Hiệu, hội nghị tập trung quán triệt, triển khai các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương gồm: Kết luận số 34-KL/TW, ngày 18.4.2022 của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030; Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 10.2.2022 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận số 36-KL/TW ngày 23.6.2022 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chỉ thị số 15-CT/TW ngày 10.8.2022 của Ban Bí thư về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước đến năm 2030; Chỉ thị số 12-CT/TW của Ban Bí thư ngày 5.1.2022 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh quán triệt, triển khai Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 10.2.2022 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
Hội nghị cũng xem xét, cho ý kiến vào các tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiểm điểm, đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; kết quả cuộc kiểm tra thứ tư năm 2022 về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; báo cáo các công việc đã chỉ đạo thực hiện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy giữa 2 kỳ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị lần này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ tiến hành thảo luận tại hội trường và bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo chương trình, hội nghị làm việc trong 1 ngày.
Nguồn: https://baohaiduong.vn/