Âm nhạc-Múa
Liên hoan Âm nhạc toàn quốc năm 2022 tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
21/02/2022 10:06:17

Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I năm 2022, do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 3 năm 2022, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, thành phố Buôn Ma Thuột.

Liên hoan Âm nhạc là đợt sinh hoạt nghề nghiệp được Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức luân phiên tại các khu vực trong cả nước; là ngày hội của giới nhạc sĩ và công chúng yêu nhạc, nhằm biểu dương, quảng bá những tác phẩm, công trình âm nhạc mới, tiếp tục động viên khuyến khích sự tìm tòi sáng tạo trong các lĩnh vực: sáng tác, biểu diễn, lý luận và đào tạo âm nhạc. Đây cũng là dịp gặp gỡ trao đổi, giao lưu âm nhạc giữa các nhạc sĩ sáng tác và các nghệ sĩ biểu diễn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong thời kỳ mới.

Tham gia Liên hoan Âm nhạc toàn quốc tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk” gồm các nhạc sĩ, nghệ sĩ của 19 tỉnh, thành: Đắk Lắk, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quang Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Sơn La, Nam Định, Thừa Thiên - Huế.

Đề tài, thể loại tác phẩm tham gia Liên hoan lần này tập trung ca ngoại Đảng, Bác Hồ, Tổ quốc và đề tài biển, đảo Việt Nam; thành tựu, phong trào xây dựng nông thôn mới ở nước ta hiện nay. Khuyến khích các tác phẩm mang âm hưởng âm nhạc dân gian các vùng miền, đặc biệt là âm nhạc dân gian Tây Nguyên. Thể loại tác phẩm tham gia Liên hoan gồm ca khúc, hòa tấu, độc tấu nhạc cụ. Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ tổ chức cuộc tọa đàm “Âm nhạc Dân gian Tây Nguyên trong đời sống Âm nhạc hiện nay” với các nội dung vận dụng chất liệu âm nhạc dân tộc Tây Nguyên trong sáng tạo tác phẩm âm nhạc mới, bảo tồn bản sắc độc đáo của âm nhạc dân gian, cổ truyền các dân tộc Tây Nguyên…; thăm Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột, đi thực tế sáng tác tại một số di tích lịch sử, văn hóa, điểm du lịch của tỉnh như: Bảo tàng Đắk Lắk, Thác Drai Nur...

Lễ Khai mạc (8h30 ngày 10/3/2022) và Tổng kết, trao giải (19 giờ 30 ngày 12/3/2022) sẽ được phát sóng trên Đài Truyền hình Đăk Lăk.

Nguồn: http://www.hoinhacsi.vn/