Ra mắt sách về Nguyễn Đình Chiểu
30/06/2022 09:49:24

(Kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, 1.7.1822 – 1.7.2022)

Cuốn “Nguyễn Đình Chiểu – Danh nhân văn hóa thế giới” được ra mắt dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh tác giả “Lục Vân Tiên”.

Chiều 28.6 tại Bến Tre, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp Trường Chính trị tỉnh Bến Tre tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu – Danh nhân văn hóa thế giới. Đây là hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu (1.7.1822 – 1.7.2022).

Sách Nguyễn Đình Chiểu – Danh nhân văn hóa thế giới. Ảnh: N.C.

Ở phần đầu cuốn sách là những chuyên luận của các nhà nghiên cứu viết về cuộc đời cụ Đồ Chiểu với tư cách một nhà thơ, nhà văn hóa lớn.

Phần thứ hai của cuốn sách giới thiệu nguyên bản các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Đình Chiểu, gồm: Lục Vân Tiên, Dương Từ – Hà Mậu, Ngư Tiều y thuật vấn đáp, các bài thơ, điếu, văn tế…

Qua cuốn sách, độc giả thêm hiểu nhân cách và những giá trị tinh thần to lớn mà danh nhân văn hoá Nguyễn Đình Chiểu để lại qua các tác phẩm của mình.

Song song phát hành bản sách giấy, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản và phát hành cuốn sách điện tử Nguyễn Đình Chiểu – Danh nhân văn hóa thế giới và 2 tập kỷ yếu “Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu trong thời đại ngày nay (Kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế)”.

Ấn bản điện tử được thực hiện nhằm giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận tới cuốn sách, có thêm nhiều thông tin, tư liệu về cuộc đời và sáng tác của Nguyễn Đình Chiểu.

Bà Nguyễn Hoài Anh (phải) tại lễ ra mắt sách chiều 28/6. Ảnh: BTC.

Bà Nguyễn Hoài Anh, Phó giám đốc, Phó tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, cho biết cuốn sách được biên soạn một cách công phu, nghiêm túc, góp phần tái hiện một cách rõ nét chân dung một nhà thơ, nhà văn hóa lớn của Việt Nam trong thế kỷ XIX. Đồng thời, cuốn sách cũng khẳng định vị thế và giá trị của Nguyễn Đình Chiểu trong lịch sử văn học, văn hóa nước nhà.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu – Danh nhân văn hóa thế giới, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã trao tặng tài khoản đọc Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Tủ sách chi bộ điện tử cho Trường Chính trị tỉnh Bến Tre, huyện ủy Ba Tri, huyện ủy Giồng Trôm, tạo điều kiện để các cán bộ, đảng viên tiếp cận, tra cứu phục vụ công việc và cuộc sống.

Nguồn: https://vanvn.vn/