Tin tức
Đoàn văn nghệ sĩ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương thực tế sáng tác tại Thanh Hóa
30/06/2022 12:00:00

Các văn nghệ sĩ thâm nhập thực tế bản Hiêu, xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước (Ảnh Tiến Thành)

Cuối tháng 6.2022 vừa qua, đoàn văn nghệ sĩ là hội viên của hai khối văn học và nghệ thuật của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương đã có chuyến đi thực tế sáng tác tại các huyện Thạch Thành, Bá Thước của tỉnh Thanh Hóa. Các văn nghệ sĩ đã thâm nhập khai thác tư liệu về đời sống văn hoá xã hội của đồng bào các dân tộc Thái, Mông... và di tích danh thắng như thác Mây ở xã Thạch Lâm; Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông; bản Hiêu, xã Cổ Lũng; thăm cánh đồng với hệ thống cọn nước phục vụ đời sống và tưới tiêu nông nghiệp thuộc thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước...

Qua chuyến đi, nhiều tư liệu được ghi chép, ký hoạ, trực hoạ; hàng chục tác phẩm hội hoạ, hàng trăm bức ảnh, thơ, tản văn, bút ký được phác thảo và hoàn thiện!

Trải nghiệm giao lưu văn hóa với nhân dân bản Hiêu, xã Cổ Lũng  (Ảnh: Hà Thanh)

Thăm cánh đồng với hệ thống cọn nước phục vụ đời sống và tưới tiêu nông nghiệp thuộc thị trấn Cành Nàng (Ảnh: Tiến Quân)

Thăm cánh đồng với hệ thống cọn nước phục vụ đời sống và tưới tiêu nông nghiệp thuộc thị trấn Cành Nàng (Ảnh: Thương Huyền )

Các họa sĩ sáng tác tại hiện trường (Ảnh: Thương Huyền)