Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương lần thứ IX năm 2022
14/08/2022 12:00:00

Tối 13/8, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Hải Dương lần thứ IX năm 2022. Hàng nghìn người thuộc lực lượng công an, quân đội, cựu chiến binh, người cao tuổi, nông dân, phụ nữ, công nhân, trí thức, thanh niên, học sinh và đại diện 12 huyện, thành phố, thị xã, người dân trong tỉnh tham dự lễ khai mạc.

Tham dự Lễ khai mạc, có đồng chí Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, đại diện các cục, vụ, viện thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đại biểu Ban Tổ chức Đại hội TDTT các tỉnh: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên.

Về phía đại biểu tỉnh Hải Dương có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Mở đầu lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX là khối nghi thức rước Quốc kỳ, ảnh Bác, hồng kỳ, cờ đại hội. Tiếp theo là màn diễu hành biểu dương lực lượng của các khối công an, quân đội, cựu chiến binh, công nhân, trí thức, phụ nữ, công nhân, vận động viên... Sau màn biểu dương lực lượng là đoàn rước đuốc do 11 vận động viên xuất sắc của Hải Dương vừa giành huy chương vàng SEA Games 31. Người vinh dự cầm đuốc là vận động viên bóng bàn Nguyễn Đức Tuân, huy chương vàng đơn nam bóng bàn SEA Games 31. Ngọn lửa được lấy từ Đài tưởng niệm liệt sĩ TP Hải Dương, được các vận động viên rước theo đường Chương Dương - Tôn Đức Thắng - Thanh Niên về Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng là người nhận ngọn đuốc từ các vận động viên và thắp sáng đài lửa truyền thống của đại hội.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX gây ấn tượng bởi màn biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Hải Dương - khát vọng vươn lên" được dàn dựng công phu. Màn biểu diễn nghệ thuật gồm 3 chương: Hải Dương văn hiến, hiếu học, anh hùng; Hào khí xứ Đông; Hải Dương hội nhập phát triển đã thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống của đất và người xứ Đông, sự phát triển không ngừng của tỉnh hải Dương nói chung và phong trào TDTT nói riêng.

Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ IX năm 2022 là kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất từ trước đến nay, với 18 môn gồm điền kinh, bơi lội, bóng bàn, bóng chuyền nam, bóng chuyền bãi biển, bóng chuyền hơi, bóng đá nam, bóng đá nữ, cầu lông, vật dân tộc, cờ tướng, cờ vua, võ thuật cổ truyền, Pencak Silat, đua thuyền chải, bắn súng, quần vợt và việt dã. Trước lễ khai mạc, Ban Tổ chức Đại hội đã tổ chức thi đấu thành công 12/18 môn thi đấu của Đại hội, các môn còn lại sẽ được tổ chức trong tháng 8 và 9/2022.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Đồng chí Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao tặng hoa chúc mừng Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương

Khối nghi thức rước hồng kỳ

Màn diễu hành biểu dương lực lượng

Vận động viên bóng bàn Nguyễn Đức Tuân, huy chương vàng đơn nam bóng bàn SEA Games 31 cầm đuốc mang ngọn lửa từ Đài liệt sĩ TP Hải Dương về lễ khai mạc Đại hội

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng thắp sáng đài lửa truyền thống của Đại hội

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh đọc diễn văn khai mạc

Đại diện vận động viên đọc lời hứa

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng tặng cờ lưu niệm cho đại diện đoàn tham gia Đại hội

Một phần của màn biểu diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc

Nguồn Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương