Tin tức
Trao giải Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần VII
Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần VII năm nay không có giải Nhất, có 2 giải Nhì, thuộc về tác giả Yang Phan và tác giả Duy Ân.
KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH: Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi…
Sinh thời, đồng chí Vũ Kỳ - Người thư ký tận tụy gần gũi Bác Hồ kính yêu từ thời ở Chiến khu Việt Bắc cho đến ngày Bác qua đời ở Thủ đô Hà Nội – đã nhiều lần kể: Bác Hồ bắt đầu viết bản thảo Di chúc đầu tiên từ ngày 10 đến ngày 15-5-1965. Từ đó đến khi qua đời, hằng năm cứ đến ngày 10-5 là Bác lại yêu cầu Thư ký mang bản Di chúc đã chỉnh sửa năm trước cho Người tiếp tục sửa chữa, bổ sung và đến ngày 15-5 lại giao cho Thư ký bảo quản theo chế độ “Tài liệu mật”. Điều đặc biệt là mặc dù được ghi rõ “Tuyệt đối bí mật”, nhưng đây lại là tài liệu được công bố rộng rãi nhất; được nhiều thế hệ nghiên cứu, học tập và thực hiện.
Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”.
Tác phẩm về người gốc Do Thái thắng giải Pulitzer 2022
The Netanyahus: An Account of a Minor and Ultimately Even Negligible Episode in the History of a Very Famous Family (viết tắt The Netanyahus) vượt qua Monkey Boy (Francisco Goldman) và Palmares (Gayl Jones) để giành chiến thắng. Ủy ban giải Pulitzer nhận định tác phẩm là "một cuốn tiểu thuyết lịch sử gây ấn tượng, chặt chẽ trong cốt truyện, khéo léo về mặt ngôn ngữ, về những mơ hồ trong trải nghiệm của người Mỹ gốc Do Thái".
Tác giả "Chang hoang dã", nhận giải thưởng từ Hoàng gia Tây Ban Nha
Giải thưởng quốc tế International Princess of Girona Foundation (FPdGi) của Hoàng gia Tây Ban Nha vinh danh tác giả "Chang hoang dã". Giải thưởng quốc tế International Princess of Girona Foundation (FPdGi) của Hoàng gia Tây Ban Nha vinh danh Trang Nguyễn (tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thu Trang, sinh năm 1990) vì "sự can đảm và những hoạt động bảo tồn truyền cảm hứng cho cộng đồng, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới".
Chính thức phê duyệt" Điều lệ Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam"
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 584/QĐ-TTg ngày 13/5/2022 phê chuẩn Điều lệ Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam
Lễ khai mạc môn bóng bàn SEA Games 31 tại Hải Dương ấn tượng và hoành tráng
Đúng 20 giờ ngày 14/5, Lễ khai mạc môn bóng bàn tại SEA Games 31 chính thức diễn ra, mở màn cho 1 tuần lễ đầy ắp sự kiện sôi động tại tỉnh Hải Dương.
65 NĂM HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM - THÀNH TỰU VÀ TRUYỀN THỐNG VẺ VANG: 65 năm ấy biết bao nhiêu tình
Năm nay, chúng ta vui mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Nhà văn Việt Nam. Thành tựu và truyền thống vẻ vang của Hội là xương máu và công sức của bao thế hệ hội viên. Trước trách nhiệm lịch sử trong thời kỳ mới, chúng ta tự hào và trân trọng nhìn lại chặng đường đã đi qua càng thêm tự tin bước tiếp trên con đường sáng tạo vì những giá trị cao cả của dân tộc.
Phó Đại sứ Ấn Độ thăm và làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam
Ngày 4.5.2022 Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam – nhà thơ Subhash P Gupta đã tới thăm và làm việc với Hội Nhà văn Việt Nam tại trụ sở Hội ở số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo Hội tiếp đón Phó Đại sứ.
11 tác phẩm đạt giải tranh cổ động tỉnh Hải Dương năm 2022
Sáng 10/5/2022, tại Nhà triển lãm tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương tổ chức khai mạc Triển lãm tranh cổ động tỉnh Hải Dương năm 2022.
Chuyến thăm, tặng quà quân và dân huyện đảo Trường Sa thành công tốt đẹp
Chuyến công tác của đoàn cán bộ tỉnh Hải Dương đến thăm, động viên, tặng quà quân và dân, phối hợp tuyên truyền về biển, đảo tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/18 đã thành công tốt đẹp.
Những cuốn sách đầu tiên trong dự án “Tủ sách đời người” đã được ra mắt độc giả
Omega+ đơn vị trực tiếp thực hiện dự án “Tủ sách đời người” nhằm đưa ra giải pháp, cách thức cụ thể, thiết thực giúp độc giả tự xây dựng được thói quen đọc sách, biết cách chọn lọc tủ sách cho gia đình đã giới thiệu những cuốn sách đầu tiên trong dự án.
12345678
na
na
na
na
Chuyên mục nổi bật
na
na
na
na