Khai mạc Tuần văn hoá du lịch mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc
14/09/2022 05:00:02

Sáng 11/9, Tuần Văn hoá du lịch mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2022 đã chính thức khai mạc tại di tích Đền Kiếp Bạc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu cắt băng khai mạc Tuần Văn hóa du lịch mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc

Tuần văn hoá du lịch mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc diễn ra từ ngày 16 – 20 âm lịch với nhiều hoạt động đặc sắc như: biểu diễn văn nghệ, nghệ thuật pha Trà Sen Kiếp Bạc, múa lân, hát chèo, hát văn, làm gốm, trình diễn múa rối nước, và nhiều trò chơi dân gian đặc sắc… Trong đó, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật pha Trà Sen Kiếp Bạc là một điểm nhấn của Tuần văn hoá – du lịch năm nay. Trà sen Kiếp Bạc được coi như “vật phẩm” kết tinh tinh hoa trời đất cùng tình cảm “phụ - tử” thiêng liêng của con dân vùng Vạn Kiếp kính dâng lên Đức Thánh Trần. Đây là sản phẩm du lịch mang nét văn hóa đặc trưng của Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc.

Bên cạnh đó, tuần văn hoá du lịch mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc có sự tham gia của 20 gian hàng của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh và một số tỉnh lân cận nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm Ocop, các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Hải Dương và tỉnh bạn Nam Định, ​hình cảnh con người, cảnh quan, di tích, lễ hội và các điểm du lịch của tỉnh tới du khách.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của các địa phương

Tuần lễ Văn hóa - du lịch mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2022 là một nét mới trong chuỗi sự kiện tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2022. Sự kiện này còn nằm trong nội dung kích cầu du lịch tỉnh Hải Dương năm 2022 sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID 19. Qua đó, tạo cơ hội cho các địa phương, doanh nghiệp kết nối với đối tác, khách hàng tiềm năng và đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên và các sản phẩm du lịch đặc thù của Hải Dương.

Nguồn: http://haiduong.gov.vn/