11 tác phẩm đạt giải tranh cổ động tỉnh Hải Dương năm 2022
10/05/2022 12:00:00

Sáng 10/5/2022, tại Nhà triển lãm tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương tổ chức khai mạc Triển lãm tranh cổ động tỉnh Hải Dương năm 2022.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Về dự khai mạc có ông Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở; ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Việt Nga, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể ở tỉnh, các tác giả có tranh tham dự.

Với 150 tác phẩm của 34 tác giả gửi về tham dự thi, Ban tổ chức đã chọn được 72 tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Chủ đề tập trung vào các nội dung: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hải Dương “Thích ứng linh hoạt, tăng trưởng bứt phá”, chuyển đổi số, biển đảo, nông thôn mới, bảo vệ môi trường, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước…

Ban tổ chức đã chọn được 11 tác phẩm có chất lượng cao để trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho tác giả Vũ Tiến.

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương đã tặng thưởng cho 2 tác phẩm có giá trị sáng tạo nghệ thuật đặc sắc: “Hải Dương tăng trưởng xanh, chuyển đổi số không ngừng đổi mới sáng tạo” của tác giả Hà Thành và “Đội mũ xinh - Bảo vệ chính mình” của tác giả Đỗ Trâm Anh (Câu lạc Mỹ thuật Hướng Dương).

Nhà báo Trương Thị Thương Huyền, Chủ tịch Hội, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Hải Dương trao tặng thưởng tác phẩm có giá trị sáng tạo nghệ thuật cho tác phẩm “Đội mũ xinh - Bảo vệ chính mình” của tác giả Đỗ Trâm Anh (Câu lạc Mỹ thuật Hướng Dương).

Cũng tại lễ khai mạc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) khai mạc Triển lãm Tranh cổ động tuyên truyền các giá trị văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững đất nước; Triển lãm ảnh tư liệu, thời sự - nghệ thuật với chủ đề “Hải Dương văn hiến, tiềm năng”.

Triển lãm mở cửa từ 10/5 đến 31/5/2022.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Các đại biểu tham quan khu vực triển lãm tranh cổ động tấm lớn tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông

Thu Mai