Chuyển đổi số thực hiện hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương
26/03/2022 12:00:00

Sáng 26/3/2022, tại Trung tâm Văn hoá xứ Đông, tỉnh Hải Dương đã tổ chức Ngày Chuyển đổi số gồm chuỗi sự kiện với chủ đề “CHUYỂN ĐỔI SỐ THỰC HIỆN HÓA KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN TỈNH HẢI DƯƠNG”. Đây là lần đầu tiên tỉnh Hải Dương tổ chức Ngày Chuyển đổi số.

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Công nghệ thông tin tỉnh phát biểu trong sự kiện

Về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí: Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông (TTTT).

Về phía đại biểu tỉnh Hải Dương có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Công nghệ thông tin tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh.

Tại sự kiện có các hoạt động: công bố quyết định Ngày Chuyển đổi số tỉnh; báo cáo kết quả triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số; những định hướng thời gian tới… ; khai trương Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) tỉnh; website về Chuyển đổi số tỉnh tại địa chỉ chuyendoiso.haiduong.gov.vn; ra mắt ứng dụng dành cho người dân.

Ngày chuyển đổi số tỉnh lần đầu tiên được tổ chức như một ngày hội để chính quyền, người dân, doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới nhằm mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân, doanh nghiệp.

Trước đó, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất chủ trương chọn ngày 26/3 hằng năm là “Ngày chuyển đổi số của tỉnh Hải Dương” theo đề nghị của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh.

NGỌC HÙNG tổng hợp