Tin tức
Văn nghệ sĩ và nhà hảo tâm tỉnh Hải Dương tặng trên 500 triệu đồng và gần 10 tấn hàng cho người dân xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên khắc phục hậu quả bão lũ
25/09/2024 10:07:20

Ngày 21/9/2024, tại xã Vĩnh Yên (huyện Bảo Yên) Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Hải Dương phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình trên địa bàn xã bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3

Tham gia chương trình gồm các văn nghệ sĩ và nhà hảo tâm tỉnh Hải Dương do nhà văn Trương Thị Thương Huyền, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật Hải Dương làm Trưởng đoàn; nhà báo Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch Hội VHNT Lào Cai, Tổng Biên tập tạp chí Phansipăng và các văn nghệ sĩ.

Trước những mất mát to lớn do cơn bão số 3 gây ra, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai đã kêu gọi cán bộ, hội viên, cộng tác viên Hội Văn học - Nghệ thuật Lào Cai, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ người dân Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Trao đồ dùng học tập và 2 tấn gạo cho đại diện 2 trường học xã Vĩnh Yên.

Các hộ nhận tiền hỗ trợ.

Qua kết nối của Hội Văn học - Nghệ thuật Lào Cai, Hội Văn học - Nghệ thuật và văn nghệ sĩ tỉnh Hải Dương đã vận động các nhà hảo tâm quyên góp và trực tiếp đến trao quà, động viên các gia đình bị thiệt hại tại xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên.

Đoàn trao 222 suất quà, trong đó 504 triệu đồng tiền mặt, 3,5 tấn gạo, gần 3 tấn hàng gồm (chăn, màn, bát đĩa, sách vở, đồ dùng y tế, đồ dùng sinh hoạt...) cho người dân và các trường học tại xã Vĩnh Yên.

Qua cơn bão số 3, xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên thiệt hại 220 hộ, trong đó sập hoàn toàn 6 hộ, phải di dời 54 hộ, gần 150 hộ bị ảnh hưởng nặng, diện tích lúa hoa màu bị mất trắng hơn 125ha, 8/9 thôn bản bị chia cắt. Đến nay còn thôn Nậm Khạo chưa thông đường vì khối lượng sạt lở lớn. Chính quyền xã đang huy động lực lượng và người dân san gạt, dự kiến thông đường vào ngày 25/9.

Cùng với sự ủng hộ của văn nghệ sĩ tỉnh Hải Dương, Hội Văn học - Nghệ thuật Lào Cai đang tiếp tục nhận được sự ủng hộ của văn nghệ sĩ tỉnh Lào Cai và các tỉnh bạn như Quảng Bình, Thừa Thiên Huế… Hội Văn học - Nghệ thuật Lào Cai sẽ tiếp tục kết nối với chính quyền các địa phương để trao những phần quà hỗ trợ đúng đối tượng.

Các hộ nhận quà cứu trợ.

Toàn cảnh hoạt động trao quà cho người dân xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên.

Đoàn chụp ảnh cùng Đảng ủy, UBND, UBMT Tổ quốc xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên.

Nguồn: https://vannghelaocai.org.vn/