Sân khấu
Khai màn Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2022
23/05/2022 03:41:23

Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2022 chính thức bước vào đêm diễn thi đầu tiên vào tối ngày 18/5, tại Nhà hát Dân ca Nghệ An. Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức.

Cảnh trong vở “Cánh cò trong bão”

Theo đó, liên hoan có sự tham gia của hơn 250 nghệ sĩ, diễn viên gồm 16 vở diễn (trong đó có 9 vở Tuồng và 7 vở Dân ca kịch) sẽ được công diễn 11 ngày với sự tham gia tranh tài của nhiều tác phẩm như: Cánh cò trong bão, Khúc gia trang dậy sóng trời nam, Hóa nhật muôn dân, Chờ đợi, Làm vua, Hồn thiêng sông núi, Chiếc áo thiên nga, Hoàng đế Lê Đại Hành, Vua thánh triều Lê, Cô thần, Ni sư Hương Tràng, Phường hoàng trung đô, Đi qua ngày giông bão, Sương phủ hoàng cung, Vầng sáng, Ngược sóng….

Sau đêm khai màn, lịch thi tiếp theo lần lượt thuộc về Nhà hát Tuồng Việt Nam, Nhà hát nghệ thuật Cung đình Huế, Nhà hát Nghệ thuật hát Bội TP.Hồ Chí Minh, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Thanh Hoá… Các đêm diễn của Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2022 được Livestream trên Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam và Fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Trước đó, để chào mừng sự kiện đặc biệt này, tập thể nghệ sĩ, diễn viên Trung tâm nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An trình diễn thi đầu tiên với vở “Cánh cò trong bão” (tác giả: Nhà văn Nguyễn Quang Vinh; Kịch bản chuyển thể: NSƯT Nguyễn An Ninh; Đạo diễn: NSND Lê Hùng).

Nguồn: http://baovannghe.com.vn/